Tin tức

Thị Trường PP Đông Nam Á
30-10-2018 13:36:49

Thị Trường PP Đông Nam Á

Người bán PP trên khu vực muốn tăng giá chào hàng tháng Mười Một tại Đông Nam Á

Xu Hướng Tổng Thể

Tại Đông Nam Á, chào hàng tháng Mười Một đầu tiên từ các nhà sản xuất đã xuất hiện trên khu vực chủ yếu ở mức tăng so với tháng Mười. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn chỉ dừng lại ở mức đáp ứng nhu cầu của người mua, trong khi đó, giá propylene giao ngay và dầu thô kì hạn giảm. Bên cạnh đó, tâm lí thị trường PP tại Trung Quốc yếu đi trong tuần này do giá hợp đồng kì hạn đi xuống. Dãy giá homo-PP raffia và injection nhập khẩu chủ yếu ổn định ở mức USD1250-1320/tấn CIF, trả ngay.

Một nhà sản xuất Đông Nam Á tăng giá chào PP tháng Mười  Một  tại  thị  trường  Indonesia  thêm USD60/tấn homo-PP so với tháng trước, đồng thời tăng USD20/tấn đối với chào hàng PP copolymer mới. Một nhà sản xuất khác của Đông Nam Á cũng tăng giá chào homo-PP thêm USD20/tấn tại thị trường khu vực và giữ giá chào PP copolymer ổn định. Một công ty thương mại Hàn Quốc và nhà sản xuất Thái Lan quyết định giữ giá chào raffia ổn định trong tuần này. Công ty thương mại Việt Nam chào raffia Ả Rập Saudi tiệm cận mức đáy của dãy giá tuần này và nói:”Chúng tôi nghĩ sức mua chậm và giá dầu thô kì hạn đi xuống có thể gây áp lực lên thị trường.”

 

Trên thị trường nội địa khu vực, tại Indonesia, giá PP vẫn đi lên do nguồn hàng đang khan hiếm kết hợp với đồng Rupiah yếu đi. Một nhà sản xuất nội địa cũng tăng IDR150,000/tấn (USD10/tấn) đối với giá chào homo-PP tại thị trường trong nước so với tuần trước, đồng thời giữ giá chào hàng các dòng PP khác không đổi. Tại Philippines, một công ty sản xuất thành phẩm cho biết nhà sản xuất nội địa đã tăng giá chào raffia thêm PHP2,000/tấn (USD/tấn) so với đầu tháng Mười. Ông chia sẻ: “Giá chào hàng gần đây của đơn vị sản xuất trong nước cao tới mức khó chấp nhận.” Các doanh nghiệp PP Đông Nam Á đang đợi thêm chào hàng tháng Mười Một từ các nhà sản xuất trong và ngoài khu vực. Nỗ lực tăng giá đầu tiên chắc chắn sẽ  vấp  phải  sự  kháng  cự  của  người  mua  do  giá thượng nguồn và năng lượng giảm. ChemOrbis Price Wizard cho thấy giá propylene giao ngay tại Châu Á gần đây quay đầu giảm sau khi tăng trong bảy tuần.

 

Video clip

View All

Liên kết web