Tin tức

BẢNG TIN CÔNG NGHỆ NGHÀNH NHỰA VÀ CAO SU
29-09-2016 15:56:44
Điểm tin công nghệ
 
OEE Plus – Hiệu suất thiết bị tổng thể nâng cao của Krauss Maffei
 
Việc dừng máy ngoài dự kiến là một trong những tổn thất lớn trong ngành sản xuất nhựa và cao su. Bằng việc cung cấp các bộ phận chất lượng cao, rút ngắn thời gian khởi động máy, thiết kế dễ dàng bảo trì, thời gian hoạt động lâu dài và hệ thống cung cấp spare parts rộng khắp toàn cầu, KraussMaffei Berstorff cam kết đem đến sự vận hành liên tục cho máy móc và dây duyền được phân phối. Công nghệ sản xuất tiên tiến như quy trình hàn plasma cho răng trục vít theo đường cong (PTA) và các phương pháp chống ăn mòn là những ví dụ cho thấy sự đóng góp không nhỏ về thời gian sẵn sàng và tuổi thọ của máy móc và dây chuyền. Một số cải tiến về kỹ thuật khác cũng góp phần kéo dài tuổi thọ các sản phẩm của chúng tôi. KraussMaffei Berstorff cũng mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khác như giảm yêu cầu về nhân lực trong quá trình vận hành thiết bị và định kỳ kiểm tra chất lượng máy. Chúng tôi làm mọi việc bằng tất cả năng lực của mình để tăng cao thời gian vận hành và khả năng sẵn sàng của thiết bị.
Nâng cao hiệu suất của thiết bị
Sản lượng tối đa kg/h là yếu tố quan trọng khi nói đến năng suất và hiệu quả chi phí. Nền tảng cho hiệu suất tối đa và độ tin cây vô song được đặt làm tiêu chí hàng đầu trong kỹ thuật và thiết kế các thiết bị của Krauss Maffei Berstorff cho các thiết bị của khách hàng. Máy móc và dây chuyền sản xuất của chúng tôi đã thuyết phục khách hàng bằng chuỗi hiệu quả cao, từ vật liệu và quá trình xử lý đặc trưng, sự phù hợp, đồng bộ của cả dây chuyền. Trong vai trò là một đối tác chiến lược, các bạn chỉ cần làm việc duy nhất với chúng tôi để tùy chỉnh cho những dây chuyền sản xuất hiện đại nhất và kéo dài tuối thọ, cùng với quá trình hiểu biết sâu sắc và bí quyết công nghệ để tích hợp các thành phần đa dạng. Tất cả những điều này tạo ra sản phẩm với tính năng đa dạng nhất và tối thiểu năng lượng cần thiết.
Nâng cao chất lượng cho bạn
Những thiết bị và dây chuyền của KraussMaffei Berstorff luôn cho ra những sản phẩm với chất lượng cao một cách liên tục - đều đặn, kết hợp với độ tin cậy tuyệt đối trong sản xuất và độ ổn định chưa từng có – kết quả này hiển nhiên nhờ vào việc kiểm nghiệm và dịch vụ tuyệt vời cũng như việc kiểm soát chất lượng thường xuyên của các đối tác và nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn ISO của chúng tôi.Với vai trò là đối tác công nghệ của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp, trao đổi những ý kiến sâu rộng về công nghệ đùn nhựa và công nghệ gia công kỹ thuật tổng quát. Nhiều lợi ích đem lại từ những kỹ năng và kinh nghiệm phong phú của đội ngũ chuyên gia – kỹ sư tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển KraussMaffei Berstorff, những kỹ sư ứng dụng của chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với bạn để phát triển các giải pháp thích hợp và đáp ứng yêu cầu - điều kiện sản xuất cụ thể của dây chuyền, nhằm đạt được chất lượng sản phẩm tuyệt vời với công suất cao nhất chưa từng có.
 
Industry 4.0 – cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
 
Năm 2015 đánh dấu một khởi đầu mới quan trọng trong nền công nghiệp sản xuất trên thế giới. Cuộc cải cách lần này được ví như cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới. Đây cũng là giai đoạn được cho rằng sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Liệu rằng cái ngày các doanh nghiệp này sẽ đủ khả năng lật đổ sự thống trị của Toyota – doanh nghiệp đang đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất ô tô, và biến họ thành doanh nghiệp “dưới trướng” của mình?
Cho đến thời điểm hiện tại, thế giới đã diễn ra 3 cuộc cách mạng công nghiệp lớn:
Lần thứ nhất vào thế kỷ 18 đã chứng kiến sự trỗi dậy của nước Anh khi phát minh ra động cơ hơi nước và cơ khí hóa toàn bộ nền sản xuất đương thời. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 diễn ra vào đầu thế kỷ 20, khi năng lượng điện được đưa vào sử dụng mở đầu thời đại sản xuất hàng loạt. Lần thứ 3 bắt đầu vào khoảng năm 1970, thế giới bước vào cuộc cách mạng tự động hóa cùng với sự phát triển của máy tính.
 
Và chúng ta có gì trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sắp tới?
Cuộc cách mạng lần này được đánh giá sẽ vượt ra khỏi quy mô công xưởng, doanh nghiệp khi vạn vật được kết nối bởi internet (Internet of Thing). Cụ thể, không những tất cả máy móc thiết bị trong công xưởng được kết nối với nhau thông qua internet, rất nhiều cảm biến cũng đồng thời được lắp đặt để thu thập dữ liệu. Cách làm này giúp máy móc có thể “giao tiếp” với nhau mà không cần sự có mặt của con người, hay dây chuyền sản xuất sẽ được vận hành tự động một cách thích hợp ứng với lượng tồn kho. Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất chi tiết cũng sẽ được kết nối với doanh nghiệp lắp ráp, doanh nghiệp vận chuyển, cửa hàng phân phối và tiêu thụ để thành một thể thống nhất. Điều này cũng có nghĩa là cuộc cách mạng lần này không chỉ hướng tới tăng năng suất và giảm lao động. Khi này lượng thông tin trao đổi sẽ tăng lên gấp hàng trăm tới hàng nghìn lần, đồng thời nảy sinh ra 3 sự thay đổi lớn.
 
  • Thứ nhất là thời đại sản xuất một sản phẩm với số lượng lớn sẽ dần kết thúc. Thay vào đó là khả năng tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và truyền tới công xưởng sản xuất ngay trong thời gian thực. Các dây chuyền sản xuất sẽ tự động kết hợp với nhau để sản xuất đơn chiếc mới mức giá thấp như hiện nay. Đây gọi là thời đại sản xuất hàng loạt sản phẩm đơn chiếc theo nhu cầu của khách hàng. Đi tiên phong trong lĩnh vực này là nước Đức.
  •  Tiếp theo là sự thay đổi trong khái niệm thay đổi thiết kế mới của sản phẩm như ô tô, xe máy…Hiện nay, giá trị gia tăng của ngành sản xuất phụ thuộc chủ yếu vào việc gia công vật liệu như kim loại thành sản phẩm, đưa vào đó phần mềm hoặc hệ thống điều khiển. Tuy nhiên trong tương lai hệ thống kết nối internet sẽ thu thập nhu cầu của khách hàng, dựa trên cở sở đó nhà sản xuất sẽ chỉ cập nhật phần mềm để lên đời sản phẩm như những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Không những sản phẩm, mà thiết bị sử dụng trong sản xuất cũng chỉ cần cập nhật phần mềm để thêm tính năng mới mà không cần phải thay mới chi tiết hay bộ phận. Nắm đầu xu thế này đang là các công ty của Mỹ.
  • Ngoài 2 xu hướng trên, thế giới sẽ chứng kiến một cuộc lật đổ ngoạn mục của các doanh nghiệp công nghệ thông tin, khi họ biến các doanh nghiệp sản xuất trở thành “tay sai” cho mình. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đang chủ động phát triển sản phẩm cho riêng mình, và vai trò của các doanh nghiệp công nghệ thông tin chỉ là hỗ trợ. Tuy nhiên, với khả năng thu thập và phân tích dữ liệu các doanh nghiệp công nghệ thông tin sẽ nắm được nhu cầu của khách hàng và tự đưa ra được sản phẩm tương ứng. Sau đó họ sẽ thuê doanh nghiệp sản xuất làm sản phẩm giúp mình. Vì thế thời đại của một “cuộc đảo chính” trong nền sản xuất đang tới gần.

Với quyết tâm thực hiện chiến lược Industry 4.0 cho nền sản xuất, liệu nước Đức sẽ ghi tên mình vào lịch sử công nghiệp thế giới lần thứ 4?

 

Video clip

View All

Liên kết web