Tin tức

EREMA mở ra cuộc cách mạng trong ngành tái sinh nhựa với công nghệ 4.0
05-12-2016 15:34:14

Düsseldorf, 20.10.2016 – xây dựng trên nền tảng tích hợp tự động hóa ở mức độ cao của công nghệ INTAREMA, EREMA lần đầu tiên phát minh ra thiết bị đo dòng nhựa nóng chảy online với khả năng phân tích bằng công nghệ số và công cụ đột phá này đã mang đến một cuộc cách mạng trong công nghệ tái sinh. “Khách hàng tham gia triễn lãm sẽ trãi nghiệm công nghệ tái sinh 4.0 tận mắt trong không gian trung tâm triễn lãm CAREFORMANCE rộng 480 m2 ở ngoài trời sảnh FG 09.1. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một hệ thống tái sinh INTAREMA TVEplus 1108 tích hợp bộ lọc Lazer được dùng để tái sinh phế từ nhựa trực tiếp ở K Show. Chiếc máy này, tất cả dữ liệu về quá trình và chất lượng sẽ được truyền thời gian thực đến gian hàng triễn lãm của EREMA ở sảnh số 09, booth C05”. Manfred Hackle – CEO của tập đoàn EREMA phát biểu. Bên cạnh gói CAREFORMANCE, EREMA cũng sẽ giới thiệu một số lượng lớn các phát minh liên quan đến công nghệ tái sinh ngành nhựa.

Một điểm nổi bật, đặc biệt dành cho những khách hàng hứng thú với tái sinh chai PET là hệ thống tái sinh Inline XTREME tích hợp máy EREMA với máy thổi của SIPA đến từ Ý – một nhà sản xuất máy thổi chai PET hàng đầu trên thế giới. Sự kết hợp thành công này mang lại sự linh hoạt trong việc xử lý trực tiếp vảy chai PET để tạo preform, bừng lên bình minh của một kỷ nguyên mới trong việc tái sinh chai PET. Ngoài ra, khách hàng tham dự triễn lãm ở mảng tái sinh rác đã qua sử dụng sẽ có dịp chứng kiến những lợi ích thuyết phục mà hệ thống RegrindPro mang lại trong việc tái sinh nguyên liệu dạng nhựa nghiền. Những lợi ích của hệ thống này so với hệ thống cũ bao gồm: trục vít đủ ngắn để làm hóa dẻo hạt nhựa đã đươc sấy và làm ấm trước đó. Hệ thống RegrindPro đặc biệt mang lại sự linh hoạt khi cần chuyển đổi nguồn nguyên liệu đầu vào: PE, PP, ABS, PS và những loại nhựa dạng nghiền khác mà không cần phải thay vít. Chức năng ReFresh cũng thu hút đối với mảng tái sinh rác qua sử dụng. Điều này cho phép khách hàng cắt giảm đáng kể mùi của hạt polyolefin tái sinh. Trong trường hợp tái sinh phế trong nhà (phế sạch), khách hàng tham gia triễn lãm cũng sẽ được nhìn thấy bộ lọc nhựa mới SW Direct Flow dành cho nguyên liệu ít tạp chất.

 

CAREFORMANCE – công cụ quản lý nhà máy thông minh của EREMA

•    Công nghệ dòng INTAREMA

Ở hội chợ K-Show năm 2013, EREMA  đã đưa ra một hệ thống với công nghệ cốt lõi cùng với những cải tiến vượt trội: INTAREMA. Một trong những cải tiến quan trọng nhất chính là công nghệ Counter Current. INTAREMA đã đạt được sự ổn định mà khó nhà sản xuất nào có thể vượt qua cùng với việc bảo trì linh động, dễ dàng vận hành và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đáng kể. Sự ổn định này là nền tảng để cho phép các ứng dụng công nghệ tự động như Smart Start (Khởi động thông minh) hay Recipe Management System (Hệ thống quản lý công thức) hoạt động, đây cũng là đều căn bản để phát triển các ứng dụng hiện đại cho nền công nghệ 4.0. Các ứng dụng mới thông minh hơn là những bổ sung lý tưởng như bảo trì hệ thống từ xa giữa khách hàng và EREMA  cũng đã được thử và kiểm tra qua nhiều năm.

EREMA đã lắp đặt trên 5000 hệ thống trên toàn thế giới, sản xuất ra khoảng 14 triệu hạt nhựa tái sinh mỗi năm. Kể từ khi đưa ra công nghệ này vào năm 2013, hơn 500 hệ thống INTAREMA đã được bán cho khách hàng.

  • Gói QualityOn

 Ngoài những dữ liệu như trước đây của máy, với những sensor tích hợp đặc biệt – gói QualityOn – có thể được sử dụng trong tương lai để ghi nhận và đánh giá chỉ số MVR (chỉ số lưu lượng dòng nhựa nóng chảy) và màu trực tiếp trên máy. Gói QualityOn cho phép các công ty sản xuất và tái sinh sản xuất ra các sản phẩm tái chế chất lượng ổn định, có thể đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của khách hàng của họ khi có thể đưa ra các thông số rõ ràng nhờ hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu online. Ngay sau khi giá trị đo đạc nằm trong phạm vi sai số cho phép, hệ thống sẽ tự động xuất ra report. Các sản phẩm không phù hợp sẽ được loại bỏ ngay lập tức trong quá trình xử lý. Cảm biến màu có thể xử lý một cách linh hoạt, phù hợp cho nhiều dạng hạt hình trụ, hình đĩa và hình cầu. Việc đo màu một cách chính xác hạt tái sinh diễn ra trực tiếp trên máy. Các phổ kế online có thể xác định được sự thay đổi màu sắc dù là nhỏ nhất không thể nhận biết bằng mắt thường.

Việc đo lường chỉ số lưu lượng dòng nhựa online (MVR) sẽ diễn ra đồng thời trực tiếp với máy. Không giống với bất kỳ hệ thống đo độ nhớt nổi tiếng nào dùng bơm có hợp số chủ yếu được thiết kế để do dòng polymer sạch với nguyên liệu zin, thiết bị MVR được thiết kế đặc biệt với yêu cầu cao hơn trong tái sinh. Ví dụ, ít bị ảnh hưởng bới những phân tử tạp chất có kích thước cực nhỏ 100 – 1000 um thường rất phổ biến trong việc tái sinh rác thải đã qua sử dụng.

Để có thể mang lại hiệu quả sử dụng với một lượng lớn máy móc, độ tin cậy dữ liệu về chất lượng và quy trình với một công cụ quản lý thân thiện, EREMA đã phát triển một hệ thống phức tạp mang tên MES (hệ thống quản lý sản xuất). r360 được thiết kế không chỉ cho hệ thống máy tái sinh EREMA mà còn cho các máy trong ngành sản xuất film cũng như các ngành nhựa khác. Hệ thống chỉ truy xuất đến 1 máy ở một thời điểm nhưng có thể kết nối được 2 hay hàng tá hệ thống sản xuất trên khắp thế giới. Điều này cho phép các doanh nghiệp với quy mô quốc tế có thể quản lý dữ liệu một cách chuyên biệt và trong suốt. re360 cung cấp một cái nhìn tổng quan về công suất, số lần ngừng máy, là dữ liệu then chốt về chất lượng của hạt tái sinh cho người quản lý cũng như thông báo đến người vận hành về kế hoạch công việc bảo trì sắp tới. Mỗi module trong re360 sẽ liên kết đến từng khách hàng cá nhân và điều này đảm bảo chất lượng hạt tái sinh đúng như yêu cầu của khách hàng.

•    Hệ thống ​Spare Part trực tuyến

Phần mở rộng mà re360 được phát triển mang ý tưởng của khách hàng trở nên hiện thực hơn qua việc liên kết hệ thống spare parts trực tuyến. Bất kỳ công việc bảo dưỡng nào sắp đến cũng như các bộ phận riêng lẻ cần thay thế cũng sẽ được hiển thị tình trạng hiện tại bởi re360. Spare parts có thể được đặt trực tiếp thông qua các cửa hàng online để giảm thiểu tối đa thời gian dừng máy. Cho dù đó là bộ phận cơ bản như băng nhiệt, lưới lọc Laserfilter và bộ dao cắt hoặc các thành phần có thời gian hoạt động lâu dài như motor hay trục vít – bạn đều có thể đặt hàng hơn 160 000 mục trên cửa hàng online chỉ bằng một cái nút nhấn. Các hệ thống EREMA của khách hàng cũng như các đơn hàng order trước đó cũng được lưu trữ vào hệ thống.

Thông tin về tập đoàn EREMA

Tập đoàn Erema bao gồm các công ty Erema, 3S, PURE LOOP (tháng 1/2015) và UMAC (đầu năm 2016). Với các công ty tại Mỹ, Trung Quốc và Nga cộng với khoảng 50 đại lý tại các nơi trên tất cả năm châu, tập đoàn Erema có một mạng lưới tin cậy để thực hiện các giải pháp tái chề phù hợp với từng đặc trưng, nhu cầu của khách hàng quốc tế. Tập đoàn của nước Áo có trụ sở tại Ansfelden gần Linz với khoảng 450 nhân viên trên toàn thế giới.

 

Số liệu về tập đoàn Erema:

5.000   hệ thống của Erema hoạt động trên toàn thế giới

480      nhân viên trên năm châu

132      triệu Eur doanh thủ của năm tài chính 2015/16

50        đại lý của Erema tại các nước toàn cầu

147      triệu tấn nhựa tái chế mỗi năm cho các hệ thống của Erema

13        cơ sở hạ tầng thiết bị để khách hàng chạy thử nghiệm tại các trung tâm thử nghiệm quốc tế của Erema.

10        trung tâm theo khu vực trên toàn cầu để hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho khách hàng

Video clip

View All

Liên kết web