Hệ thống đùn cho ống PPR 5 lớp với sợi thủy tinh

( Munich, 26/03/2018) KraussMaffei Berstorff đã hợp tác chặt chẽ với Poloplast GmbH, nhà sản xuất ống nhựa hàng đầu và khách hàng lâu năm của KraussMaffei Berstorff, để phát triển các ý tưởng đặc biệt trong sản xuất ống PPR 5 lớp với sợi thủy tinh gia cường. Hệ thống này đã được vận hành thành công tại nhà máy Poloplast ở Ebenhofen, Bavaria vào cuối tháng 11/ 2017. Poloplast đã nhận được phê duyệt sản phẩm và được ủy quyền để sán xuất ống sử dụng cho nước uống và hệ thống điều hòa ( với đường kính từ 32-250mm).

Sự phát triển chung của  ‚‘‘Giải pháp tùy chỉnh“

‘‘Trong suốt quá trình phát triển đầy thách thức liên quan đến nhiều cuộc thí nghiệm và hàng loạt các nhà cung cấp , KraussMaffei Berstorff, cuối cùng, là nhà cung cấp gây ấn tượng với chúng tôi nhất“ phát biểu bời David Zovkic, trưởng bộ phận sản xuất tại Poloplast. Ngoài việc, quản lý dự án và chuyên môn xuất sắc trong công nghệ sản xuất, ý tưởng đầu hình đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về thành phần nguyên vật liệu và chất lượng của chúng tôi“ giải thích Zovkic. Cả thành phần nguyên liệu và cấu trúc lớp của ống PPR đã được cải tiến. Kết quả là, các yêu cầu thẩm định rất nghiêm ngặt. Zovkis kết luận “chúng tôi rất vui khi hợp tác với KraussMaffei Berstoff trong phát triển dự án và đặt nền tảng cho việc sản xuất ống chất lượng cao để sử dụng trong nước uống và hệ thống điều hòa“

Một trong các ý tưởng phân phối vít xoắn ốc cho các yêu cầu đặc biệt về nguyên liệu và độ dày lớp.

Mặc dù KraussMaffei Berstorff có rất nhiều kiến thức chuyên môn trong hệ thống nhiều lớp, dự án phát triển cho Poloplast vẫn còn mới và độc đáo. ‘‘Chúng tôi đã đại tu thiết kế hệ thống phân phối xoắn ốc để đáp ứng yêu cầu cho từng lớp ở các độ dày khác nhau‘‘ được giải thích bởi Andreas Kessler, Tổng giám đốc kinh doanh của KraussMaffei Berstorff tại Munich. Kết hợp giữa Máy đùn/ đầu hình được thiết kế để tiết kiệm nhiều không gian.

Máy đùn chính KME 45-30 B/R, có đầu hình KM-5L RKW 94-250 để sản xuất lớp trung gian, được bao quanh bởi bốn co-extruder từ cùng một bộ giống nhau, được bố trí ½  vòng tròn, giống như co-extruder KME 20-25 B/R. Thiết lập này cho phép kiểm soát điều khiển máy và theo dõi sản xuất từ vị trí trung tâm. Ngoài ra, đầu hình có chức năng tiết kiệm năng lượng IPC (làm mát bên trong ống), đảm bảo cân bằng nhiệt cho bề dày ống. Đặc tính nổi bật của ống PPR với sợi gia cường thủy tinh nằm ở co giãn và uốn cong nhiệt. Điều đó mang đến độ cứng cao gấp nhiều lần, do tính chất đó đã cung cấp nhiều ưu điểm khi đặt ống. Ống này thường xuyên được lắp đặt để phơi ánh sáng dưới trần treo- đặc biệt là các công trình công cộng.  

Nhà cung cấp nổi tiếng trong sáng tạo ngành ống nhựa

Công ty Poloplast đại diện cho sản phẩm sáng tạo trong ống nhựa , compound và kỹ thuật polymer. Trong lịch sử công ty 60 năm thành lập. Poloplast đã phát triển thành một trong các chuyên gia hàng đầu ngành nhựa.

Poloplast, công ty con của tập đoàn Wietersdorfer, điều hành sản xuất tại 2 nơi, 1 là Ebenhofen (Bavaria) và 1 là Leonding (Upper Austria).

 

Chia sẻ: