Hệ thống phân tích xử lý dựa trên đường truyền tốc độ cao: phương pháp giám sát tiên tiến nhất “Easytrace” đến từ KraussMaffei.

(Munich, ngày 16 tháng 10 năm 2019) KraussMaffei đang giới thiệu EasyTrace tại triển lãm thương mại K 2019 (Hội trường 15, Gian hàng C24-C27). Hệ thống mô-đun mới này tổng hợp tất cả dữ liệu trong quá trình sản xuất có liên quan trong gia công nhựa và chuyển chúng đến các hệ thống riêng biệt của khách hàng để đánh giá, kể cả thông tin từ máy đùn, máy ép phun, thiết bị tự động hóa hoặc thiết bị ngoại vi. Do đó EasyTrace hoạt động như một trung tâm dữ liệu giữa các cấp độ sản xuất riêng lẻ, tạo ra sự minh bạch hơn trên toàn bộ chuỗi giá trị và do đó hỗ trợ đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tất cả các máy móc hiện đại nhất tương tác với môi trường sản xuất của chúng. Máy móc ghi nhật ký trình tự sản xuất của chúng và cung cấp thông tin vào thời điểm thích hợp cho chu trình tương ứng để tiếp tục xử lý cho cả hệ thống downstream hay trung tâm kiểm soát. Tuy nhiên, các giao thức khác nhau không phải lúc nào cũng tương thích đầy đủ. Tại K 2019, KraussMaffei đang trình bày hệ thống thu thập dữ liệu EasyTrace, một hệ thống phân tích xử lý giữa các máy thuộc các thế hệ, loại, nhãn hiệu và dụng cụ khác nhau.

Giải pháp hợp lý, tùy chỉnh cho ngành nhựa

Tất cả các dữ liệu sẽ được đánh giá đồng thời, ví dụ như bởi một hệ thống MES, điều này rất cần thiết, đặc biệt là trong thời đại Công nghiệp 4.0. Các hệ thống này phải đơn giản nhất có thể và không gây quá tải cho các hệ thống công nghệ thông tin của khách hàng. Tuy nhiên, đây là một thiếu sót của hầu hết các giải pháp. Chúng không phù hợp với ngành sản xuất nhựa. Đáp lại yêu cầu từ khách hàng, KraussMaffei đang thu hẹp khoảng cách này với EasyTrace.

Trung tâm dữ liệu như một đường truyền tốc độ cao với trình dịch tích hợp. EasyTrace nhanh chóng có được thông tin từ máy sấy nguyên liệu, máy gia công nhựa, các hệ thống tự động hóa phức tạp, camera, máy in và máy quét. Điểm đặc biệt ở đây là EasyTrace hỗ trợ gần như tất cả các giao diện tồn tại trên thị trường, bao gồm E63, Profinet và E77. Điều này cho phép tích hợp các máy từ các nhà sản xuất khác nhau hoặc các máy cũ hơn vào quá trình sản xuất số.

Lấy ví dụ: nếu máy ép phun đã có phần mềm phân tích KraussMaffei dataXplorer, thì có thể trực tiếp giao tiếp giữa máy và EasyTrace. DataXplorer lưu tới 500 tín hiệu mỗi giây dưới dạng các đường cong liên tục và hoạt động như một "thiết bị phóng đại" để có cái nhìn sâu hơn về quá trình ép phun hoặc ép đùn. EasyTrace có thể được kết hợp với hệ thống MES hoặc FFS của khách hàng, lưu trữ dữ liệu ở đó hoặc tiếp quản dữ liệu khác, ví dụ như để gắn nhãn cho các mục riêng biệt bằng mã.

Trải nghiệm ứng dụng trực tuyến tại hội chợ K - connector fabrication
Tại hội chợ K – Các kết nối được chế tạo bằng miếng chèn kim loại bọc bên ngoài các bộ khuôn của CX 80, KraussMaffei tạo các báo cáo tùy chỉnh cho mục tương ứng bằng cách sử dụng dữ liệu từ EasyTrace. Sử dụng mã QR được cá nhân hóa, nhiều tình huống thực tế có thể giám sát trực tiếp, ví dụ nếu chức năng máy APC plus đã can thiệp để đảm bảo tính nhất quán của trọng lượng phun, kết quả kiểm tra camera về độ chính xác của kích thước và tính hoàn thiện hoặc kết quả kiểm tra tính năng điện tử. Bạn thậm chí có thể lưu trữ một bức ảnh của từng kết nối riêng lẻ ở đây.

EasyTrace là giải pháp của KraussMaffei tạo ra sự minh bạch hoàn toàn cho toàn bộ chuỗi giá trị. Điều này cho phép các nhà máy có tổ chức tốt được hưởng lợi nhanh chóng và dễ dàng dành được các lợi thế của Công nghiệp 4.0 và số hóa nhóm máy tăng dần.

 

 

Chia sẻ: