Nhu cầu sử dụng hệ thống tái chế với công nghệ EREMA ReFresher đang bùng nổ

Nhu cầu sử dụng hệ thống tái chế với công nghệ EREMA ReFresher đang bùng nổ

Giảm mùi đang trở thành một chỉ tiêu chất lượng không thể thiếu trong quá trình tái chế phế nhựa sau tiêu dùng.

Đã có ghi nhận về việc gia tăng nhu cầu sử dụng những thiết bị tái chế EREMA kết hợp với công nghệ ReFresher để giảm mùi ở công đoạn cuối của quá trình đùn. Điều này xuất phát từ nhu cầu tăng cao đối với những vật liệu tái chế có chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nhờ sự kết hợp giữa thiết bị INTAREMA® TVEplus® RegrindPro® với công nghệ ReFresher, EREMA có thể tạo ra những hạt nhựa tái chế HDPE sau tiêu dùng, được sử dụng với tỉ lệ lên đến 100% trong ngành sản xuất bao bì có tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống; được xác nhận bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Ansfelden, 16.03.2021 - Nhìn vào những đơn đặt hàng của các công ty sản xuất máy tái chế nhựa của Áo cho thấy trong tổng số 25 thiết bị ReFresher đã được bán thì đã có 19 thiết bị được đặt hàng trong 18 tháng qua. Sự phát triển này đi liền với sự gia tăng đáng kể mối quan tâm trong việc sử dụng các vật liệu tái chế sau tiêu dùng. Clemens Kitzberger - Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh những ứng dụng sau tiêu dùng của EREMA đã giải thích: "Mùi là vấn đề cơ bản của các rác thải sinh hoạt bị nhiểm bẩn như là các loại màng LDPE, các thùng chứa HDPE và bao bì PE. Về cơ bản thì mùi phải được loại bỏ nếu những vật liệu tái chế sau tiêu dùng này được sử dụng để làm bao bì chất lượng cao trong các ngành mỹ phẩm hoặc thực phẩm. Sự phát triển này được thúc đẩy bởi 2 yếu tố. Đầu tiên là các mục tiêu tái chế đầy tham vọng của Liên minh Châu Âu, định hướng đến năm 2025, 50% rác thải bao bì nhựa phải được tái chế. Thứ 2, thực tế là những công nghệ tái chế ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Kitzberger nói: "Cả hai yếu tố này đã làm cho những ứng dụng tái chế sau tiêu dùng không thể tin được cách đây một vài năm bỗng có thể thực thi, và xu hướng này vẫn đang tiếp tục. Đó là vì những mục tiêu tái chế của Châu Âu sẽ tái sử dụng 10 triệu tấn vật liệu tái chế trong các sản phẩm mới mỗi năm trong tương lai."

Một ví dụ nổi bật về một sản phẩm cao cấp được làm từ vật liệu tái chế sau tiêu dùng đó là bao bì mỹ phẩm được ra mắt đầu tiên trên thế giới vào mùa xuân năm 2019. Đây là chai sữa tắm được làm 100% từ hạt nhựa tái chế HDPE sau tiêu dùng. Vật liệu tái chế này được tạo ra bởi máy INTAREMA® TVEplus® RegrindPro® kết hợp với thiết bị ReFresher.

Các bao bì được làm từ hạt nhựa HDPE tái chế sau tiêu dùng như là đầu vào bổ sung trong ngành bao bì thực phẩm.

Quy trình tái chế siêu sạch cũng đã được chứng nhận bởi FDA vào tháng 8.2019 là phù hợp để sản xuất các chai sữa và nước ép, cũng như là các khay đựng thịt, các bộ chén dĩa và dụng cụ cắt dùng một lần. Vào tháng 11.2020, FDA cũng đã xác nhận bổ sung thêm nhiều ứng dụng sử dụng cho vật liệu tái chế được xử lý bằng quy trình này. Thêm vào đó, tất cả các bao bì nước giải khát HDPE, những nắp chai HDPE / PP và những chai nước giải khát PET cũng có thể được xử lý tương tự. Nguyên liệu chứa 100% vật liệu tái chế có thể được sử dụng trong sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp với mọi loại thực phẩm. Thomas Hofstätter - Kỹ sư quy trình của EREMA giải thích: "Để sản xuất ra vật liệu tái chế chất lượng cao từ những hạt nhựa tái chế sau tiêu dùng, máy tái chế cần phải có khả năng khử bẩn hiệu quả cao." Trong khi hệ thống đùn khử khí sẽ loại bỏ phần lớn các chất dễ bay hơi, trọng lượng phân tử thấp, thì thiết bị ReFresher sẽ đảm bảo giảm đáng kể các chất khó bay hơi, các hợp chất hữu có có trọng lượng phân tử cao trong các hạt nhựa tái chế. Trong cùng thời gian, quá trình xử lý vật lý nhiệt được thực hiện theo cách tiết kiệm năng lượng đặc biệt, bởi vì quy trình này tận dụng nguồn năng lượng nhiệt bên trong hạt nhựa tái chế, vẫn còn nóng ấm sau quá trình đùn." Michael Heitzinger - Tổng giám đốc EREMA xác nhận: "Ngoài những công nghệ phát triển của EREMA đã được minh chứng trong thời gian qua như là thiết bị "Sơ chế nguyên liệu" kết hợp " Dòng chảy ngược" và công nghệ RegrindPro, sự kết hợp giữa máy đùn với thiết bị ReFresher cũng là yếu tố quan trọng để có được sự chấp thuận của FDA. Quy trình xử lý siêu sạch này tạo ra những hạt nhựa tái chế chất lượng cao, mở ra thị trường kinh doanh mới với hiệu quả kinh tế cao, được phát triển bằng cách hợp tác với những đối tác trong chuỗi giá trị."

Khách hàng hiện tại có thể kiểm tra, thử nghiệm thiết bị ReFresher với quy mô công nghiệp

Những khách hàng quan tâm đến hiệu quả của quy trình xử lý này có thể đến và trải nghiệm tận mắt trong Trung tâm chăm sóc khách hàng tại trụ sở chính của tập đoàn ở Ansfelden/ Áo từ tháng 4. Một bộ kết hợp máy đùn và thiết bị ReFresher đã sẵn sàng để thử nghiệm lần đầu tiên trên quy mô công nghiệp. Ngoài ra, để thực hiện thử nghiệm tại nhà máy của khách hàng, EREMA cũng đề xuất cung cấp một thiết bị ReFresher di động có thể tích hợp vào quy trình tái chế hiện tại của khách hàng.

Chú thích:

Tại trung tâm khách hàng của EREMA, các đợt chạy thử nghiệm sẽ được thực hiện từ tháng 4, trên hệ thống kết hợgiữa máy đùn và thiết bị ReFresher quy mô công nghiệp. Ông Michael Heitzinger, ông Clemens Kitzberger và ông Thomas Hofstätter rất hy vọng sẽ có nhiều khách hàng đến tham quan và thử nghiệm.

Chia sẻ: