Sản xuất compound hạt màu chỉ bằng cách ấn nút: Trải nghiệm thực tế sự linh hoạt của máy đùn compound phòng thí nghiệm tại hội chợ K 2019

(Hanover / Düsseldorf, ngày 16 tháng 10 năm 2019) Tại Hội trường 15, Gian hàng B27, KraussMaffei sẽ trình diễn trực tiếp máy đùn công nghiệp dài 42 D ZE 28 BluePower và sẽ trình diễn một số điểm nổi bật: mô hình nhỏ gọn nhất của dòng máy đùn trục vít đôi hiệu suất cao mới ZEBluePower, Liquid Color Quá trình tổng hợp màu dạng lỏng để sản xuất các compound hạt màu nhựa thương mại và công cụ kỹ thuật số cho phép hiển thị các dòng nhựa nhiệt dẻo nội tuyến và quá trình ghi lại dữ liệu.

"KraussMaffei hỗ trợ các ý tưởng của khách hàng trong lĩnh vực compounding và các lĩnh vực khác với các công nghệ vượt ra ngoài khuôn khổ của gia công nhựa cổ điển. Với hệ thống compounding trên gian triển lãm K của chúng tôi, chúng tôi sẽ chứng minh các khả năng mới để theo dõi tình trạng, dự đoán thời gian bảo bảo trì và giám sát chất lượng nội tuyến", Matthias Sieverding - Chủ tịch Công nghệ ép đùn của Tập đoàn KraussMaffei: "Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, chúng tôi sử dụng máy đùn trục vít đôi ZE 28 BluePower trở thành một máy sản xuất compound chất lượng cao, ứng dụng để sản xuất ép cột A (dùng trong xe ô tô)," ông Sieverding tiếp tục.

Bốn dòng máy đùn compound mới - ZE BluePower mạnh mẽ
Dòng máy compound hiệu suất cao ZE BluePower từ lâu đã được khẳng định trên thị trường. Dòng máy này đã được sử dụng cho nhiều yêu cầu trong lĩnh vực coumpound khác nhau kể từ năm 2013, được mở rộng nâng cấp cho triển lãm K với bốn mô hình lớn với hiệu suất hơn 2.500 kg / giờ. Giống như tất cả các phiên bản của dòng máy này, các kích cỡ mới ZE 98 - ZE 166 BluePower là sự kết hợp lý tưởng giữa khối lượng rỗng lớn và mô-men xoắn cao. Các tùy chọn cấu hình linh hoạt của trục vít và nòng tạo thành lợi thế hơn nữa. Nòng dài 4D và 6D với thiết bị tương ứng để bổ sung định lượng, khử khí và ghi lại dữ liệu đo đạt thực tế, làm cho tất cả các yêu cầu tối ưu đều khả thi. Mô hình nhỏ gọn nhất trong sê-ri là máy đùn phòng thí nghiệm ZE 28 Blue Power, được giới thiệu ba năm trước và là một trong những điểm nổi bật trên gian hàng triển lãm năm nay.

Compound hạt màu nhựa với độ chính xác cao nhất

Liquid Color Compounding là quy trình tiên phong cho tất cả các nhà sản xuất master batch, những người cần đáp ứng linh hoạt với các yêu cầu thị trường. Bởi vì các màu lỏng được xử lý trực tiếp trong máy đùn, không cần bước trung gian thông thường để sản xuất một đơn sắc, làm cho quá trình này đặc biệt kinh tế và phù hợp ngay cả đối với khối lượng rất nhỏ và màu đặc biệt. Ngay cả việc chuyển đổi từ gam màu tối sang gam màu sáng cũng có thể thực hiện được mà không có vấn đề gì nhờ hiệu ứng tự làm sạch của máy đùn trục vít đôi. Khách tham quan triển lãm sẽ có thể trải nghiệm trực tiếp này. Chỉ cần nhấn nút, có thể trải nghiệm vận hành máy với chín màu masterbatch khác nhau.

Chất lượng hóa dẻo ổn định

Ấn tượng không kém khi sản xuất trực tiếp các compound màu khác nhau là giám sát quá trình hóa dẻo hoàn toàn tự động. Hệ thống nội tuyến quang phổ sử dụng các cảm biến sợi thủy tinh có độ phân giải cao để đo ánh sáng phản xạ bởi sự tan chảy trong quá trình gia công, sau đó so sánh giá trị này với giá trị tiêu chuẩn đã xác định để phát hiện sự khác biệt rất nhỏ về độ sáng hoặc màu sắc trong thời gian thực. Những lợi ích: không cần lấy mẫu, không mất vật liệu và kết quả thời gian thực. Do đó, hệ thống này góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu phế liệu và nâng cao hiệu quả của hệ thống.


Giám sát thời gian thực

Một tính năng khác của ZE 28 BluePower là nó có tất cả các cảm biến cần thiết để thu thập, ghi lại và xử lý dữ liệu sản xuất một cách đồng bộ theo thời gian. Áp suất, nhiệt độ, tốc độ quay, lưu lượng thể tích của tất cả các thành phần upstream và downstream, cũng như đơn vị đo sáng và máy tạo hạt được tích hợp cùng với máy đùn trong hệ thống điều khiển tổng thể. Điều này không chỉ làm cho việc kiểm soát dễ dàng hơn; nó cũng cung cấp một cơ sở hoàn hảo để tối ưu hóa quy trình hơn nữa.

Chia sẻ: