Trọn bộ tất cả các công nghệ ép đùn của KraussMaffei dưới một mái nhà chung duy nhất

  • Lợi ích của khách hàng, sự hợp nhất và tầm nhìn chiến lược cho tương lai
  • Đổi mới cơ cấu tổ chức và kinh doanh
  • Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ép đùn độc nhất

(Hannover, ngày 10 tháng 5 năm 2022) Tập đoàn KraussMaffei đã đúc kết bí quyết công nghệ và hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ép đùn bằng cách hợp nhất các hoạt động của công ty tại một địa điểm duy nhất. Cách tiếp cận chiến lược này mang lại những lợi ích sản phẩm đáng kể cho khách hàng, những hiệu ứng của sức mạnh hợp nhất có giá trị cho những cơ hội của công ty và lĩnh vực nghiên cứu mới cho tương lai. Điểm nổi bật sẽ là trung tâm R&D ép đùn hiện đại nhất thế giới hiện được xây dựng tại địa điểm mới của công ty ở Laatzen, ngoại ô Hannover. Nhà máy mới là một phần của chương trình đầu tư lớn nhất trong lịch sử của KraussMaffei. Việc di dời toàn bộ phân khúc ép đùn được lên kế hoạch vào nửa cuối năm 2022.

Tiến sĩ Volker Nilles - Phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh máy móc đời mới tại KraussMaffei giải thích: “Trong bối cảnh các kế hoạch tăng trưởng của KraussMaffei, gói gọn các hoạt động lĩnh vực ép đùn tại một địa điểm là phản ứng chiến lược đúng đắn đối với những thách thức hiện tại và tương lai trong ngành công nghiệp của chúng tôi. “Với trung tâm công nghệ có trụ sở tại Hannover của chúng tôi cho các ứng dụng ép đùn đa dạng nhất và đặc biệt là với việc chuyển đến địa điểm mới vào năm 2022, chúng tôi đang nâng chuyên môn của mình lên một tầm cao mới.” Danh mục sản phẩm do Tập đoàn KraussMaffei cung cấp bao gồm hầu hết tất cả các công nghệ đùn và đã làm như vậy trong hơn 20 năm - từ việc đùn ống và profile đến tấm và màng phẳng, đùn cao su và đùn xốp cho đến chế tạo hỗn hợp và tái chế. Tất cả các công nghệ này sẽ được hợp nhất lại với nhau tại một địa điểm duy nhất.

Tiến sĩ Volker Nilles, Phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh máy móc đổi mới tại KraussMaffei

Lợi ích của khách hàng, sự hợp nhất, tầm nhìn chiến lược cho tương lai

Trước khi có các cuộc thảo luận hiện tại về bảo tồn tài nguyên và xử lý vật liệu tái chế, các ý tưởng xử lý trực tiếp ngày càng được chú trọng. Xử lý vật liệu bằng “gia nhiệt một lần” nhìn chung làm giảm ứng suất nhiệt mà vật liệu được tiếp xúc và yêu cầu quy trình ngắn hơn và ít năng lượng hơn. Việc sản xuất ống dẫn nước thải từ các hợp chất có hàm lượng khoáng chất cao là một ví dụ điển hình của ý tưởng xử lý trực tiếp trong quá trình đùn ống. Hợp chất PP bari sulphat được điều chế trên một máy đùn trục vít đôi quay cùng chiều và được định hình bởi đầu đùn ống trong một quy trình hóa dẻo duy nhất. Volker Nilles cho biết: “Ngoài các giải pháp xử lý trực tiếp của chúng tôi đã được thử nghiệm, trung tâm R&D hiện cung cấp cho các chuyên gia của chúng tôi cơ hội triển khai và thử nghiệm những ý tưởng hoàn toàn mới,” Volker Nilles nói, mong đợi những phát triển trong tương lai. Kho kinh nghiệm khổng lồ thu thập được tại các địa điểm KraussMaffei’s Munich và Hannover trong quá khứ giờ đây sẽ được hợp nhất lại, mang đến cơ hội duy nhất để khởi động các dự án nghiên cứu và phát triển hướng tới vật liệu mới cũng như sản phẩm cuối mới.

Trung tâm R&D mới sẽ cung cấp các điều kiện lý tưởng tùy chọn cho tất cả các công ty ép đùn sản xuất nguyên liệu đầu vào của riêng họ (cũng từ nguyên liệu tái chế) hoặc các nhà chế biến muốn thêm mới những sản phẩm cuối vào danh mục sản phẩm hiện tại của họ. “Khách hàng sẽ được trải nghiệm trực tiếp tất cả các công nghệ có sẵn tại KraussMaffei và họ sẽ có thể thực hiện các thử nghiệm với nguyên liệu thô của chính họ và nói chuyện với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm từ tất cả các lĩnh vực đùn như conpound, ống và đùn profile cũng như với các chuyên gia của chúng tôi trong việc số hóa và nền công nghiệp 4.0. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa đáng kể việc phối hợp.”

Các ý tưởng xử lý trực tiếp đang được chú trọng hơn do các cuộc thảo luận về bảo tồn tài nguyên và tái chế

Đổi mới cơ cấu tổ chức và kinh doanh

Bất chấp tất cả những thay đổi liên quan đến việc tích hợp các bộ phận riêng lẻ, KraussMaffei trên hết cam kết tiếp tục hợp tác tin cậy với khách hàng và nhà cung cấp. Để đảm bảo hỗ trợ và tư vấn khách hàng hiệu quả hơn trên toàn cầu trong tương lai, nhóm sales đã được tổ chức lại hoàn toàn. “Nhờ đổi mới cơ cấu sales KraussMaffei dựa trên sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các chuyên gia kỹ thuật và bộ phận sales trong khu vực, để chúng tôi sẽ có thể tăng cường năng lực hỗ trợ khách hàng của mình,” Volker Nilles giải thích. Cơ cấu mới liên quan đến tất cả các phân khúc lĩnh vực ép đùn. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia Pipe & Profile sẽ được tăng cường thêm các đồng nghiệp mới. Volker Nilles cho biết thêm: “Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho những thách thức trong tương lai trong ngành công nghiệp ép đùn, bất kể ứng dụng là gì”. Ngoài ra, KraussMaffei đang tổng hợp các năng lực dịch vụ của mình trong lĩnh vực Dịch vụ & Giải pháp Kỹ thuật số (DSS), nhằm nâng cao hơn nữa việc cung cấp dịch vụ khách hàng.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ép đùn độc nhất

Từ quý 3 năm 2022, một loạt các giải pháp công nghệ có trong danh mục đầu tư lĩnh vực ép đùn của KraussMaffei sẽ có sẵn cho khách hàng tại một địa điểm duy nhất. Trung tâm nghiên cứu và phát triển lĩnh vực ép đùn rộng lớn là điểm nổi bật của nhà máy mới hiện được xây dựng ở ngoại ô Hannover, nơi tất cả các phân khúc của lĩnh vực ép đùn từ Munich và Hannover với tối đa 700 nhân viên sẽ được tập hợp lại. Trên diện tích 10.000 mét vuông, 26 dây chuyền đùn có thể được sử dụng để thử nghiệm. Điểm mới là các dây chuyền này sẽ được lắp đặt theo quy mô sản xuất - tức là trên toàn bộ chiều dài bao gồm toàn bộ thiết bị phụ trợ, ví dụ: bộ phận làm mát, hệ thống take-off, máy quấn dây và hệ thống phân lập.

Nhà máy KraussMaffei mới với trung tâm R&D ép đùn độc nhất đang được xây dựng ở Laatzen gần Hannover

Chia sẻ: