Về chúng tôi

I. Lịch sử hình thành

Năm 1995: Thành lập Công ty TNHH Công nghệ Nhựa và Thương mại Bông Sen tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho các nhà cung cấp hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ thiết bị cho ngành nhựa
Năm 1996: Xây dựng nhà máy sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh
Năm 1997: Xây dựng nhà máy sản xuất PVC compound tại thành phố Hải Phòng
Năm 1999: Mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực công nghệ nước – Đại diện độc quyền của Meinecke (Sensus), CHLB Đức cho các loại đồng hồ nước và hệ thống đo đạc từ xa.
Năm 2003: Thành lập Công ty Bông Sen Hải Phòng – tiền thân là nhà máy Hải Phòng - Xây dựng nhà máy mới với diện tích 30.000m2 để sản xuất PVC compound và vật liệu xây dựng bằng nhựa
Năm 2004: Liên doanh với RKW AG – một tập đoàn chuyên về các giải pháp cho màng PE/PP và vải không dệt của CHLB Đức thành lập nên Công ty RKW-Lotus có trụ sở đặt tại Quận Bình Tân với diện tích để sản xuất bao bì xuất khẩu.
Năm 2012 : Thành lập kho Cát Lái, Q.2 - Xây dựng dự án: khu nhà máy Lotus Asia Pacific Ltd. tại Khu Công Nghệ Cao TP. HCM
Năm 2013 : Chấm dứt liên doanh với RKW AG. Mua lại nhà máy sản xuất bao bì của CPI (Continental Plastic Industry) tại CHLB Đức hoạt động với tên Lotus Packaging GmbH & Co.KG.
Năm 2014 : Thành lập Công ty sản xuất bao bì VAS tại Cát Lái, Quận 2, TP.HCM.
Năm 2016 : Sáp nhập VAS vào Công ty TNHH Công Nghệ Hóa Nhựa Bông Sen.
Năm 2018: Chuyển địa điểm sản xuất từ Quận 2 sang địa chỉ 1074/3 Tỉnh lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM.

II. Văn Hóa Công Ty

      Trên con đường hình thành và phát triển, Chúng tôi luôn tạo dựng văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc. Công ty nhấn mạnh con người là nguồn lực quý giá nhất. Vì thế, Công ty luôn tạo mọi điều khiện để mọi nhân viên phát huy hết tiềm năng của mình bằng cách khuyến khích học hỏi thêm và tin tưởng giao phó những trọng trách cao hơn, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà nhân viên có thể đảm trách. Lotus tự hào là Công ty có tỉ lệ Nhân viên được đi tu nghiệp Nước ngoài rất cao.
Với đồng nghiệp: Tôn trọng và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau vì mục đích hoàn thành công việc và duy trì môi trường làm việc thân thiện.
Với cấp trên: cấp dưới phải tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo, điều động của cấp trên cũng như của Công ty trong công việc.
- Làm việc theo nhóm: Một tập thể làm việc đoàn kết và hiệu quả là yếu tố thiết yếu cho sự thành công. Vì vậy Công ty luôn tạo điều kiện để các cá nhân làm việc theo nhóm nhằm hỗ trợ, bổ sung, giúp đỡ lẫn nhau đạt được kết quả tốt. Kết quả đạt được của nhóm chính là thành quả của mỗi cá nhân. Sự đóng góp và hợp tác của từng thành viên trong từng nhóm sẽ tạo ra sức mạnh của cả Công ty.
- Với mục tiêu chăm lo đời sống cán bộ nhân viên, công ty xây dựng và tạo điều kiện cho Công đoàn Công ty hoạt động nhằm quan tâm, chăm sóc và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân viên với phương châm hoạt động “Công ty là gia đình – Đồng nghiệp là anh em”. Từ đó, Công đoàn Công ty tổ chức các hoạt động hoạt động chia sẻ, thăm hỏi đến toàn nhân viên Công ty trong các dịp: hiếu, hỉ, ốm đau…, các dịp lễ, tết… và các hoạt động tinh thần khác.